Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2011

Phải lên tiếng - Nhạc và lời: Anh Bằng

Đừng im tiếng mà phải lên tiếng khi quân thù vào cướp quê hương...

Đừng im tiếng mà phải lên tiếng khi quân thù giết hại dân ta....

Nghe ở đây để lấy khí thế cho ngày mai. 

Trên blog Tiến Sĩ Nguyễn Xuân Diện 

VỀ CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY CHỦ NHẬT 24.07.2011

Giới nhân sĩ trí thức có ý kiến như sau:

1- Việc thanh niên, sinh viên, trí thức và đông đảo nhân dân Việt Nam ở trong và ngoài nước tham gia biểu tình yêu nước là biểu hiện tình cảm trong sáng, cao quý, linh thiêng và đầy trách nhiệm đối với Tổ Quốc. Các cuộc biểu tình tại Hà Nội vừa qua cho thấy không một ai, cơ quan hay tổ chức nào trong và ngoài Việt Nam có thể xuyên tạc, bóp méo, lợi dụng hay dập tắt được các cuộc biểu tình chính nghĩa này.

Cho đến nay, không có bất cứ văn bản pháp luật nào cấm biểu tình, vì nếu có thì chính văn bản pháp luật đó là vi hiến. 

2- Giới nhân sĩ trí thức sẽ cùng đồng bào xuống đường biểu tình phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc liên tục có những hành động gây hấn, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam trên Biển Đông.

Vì ngày 24 tháng 7 gần với ngày 27 tháng 7 là Ngày Thương binh liệt sĩ, nên những người biểu tình có thể kết hợp với việc tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã bỏ mình vì nước trong các cuộc chiến tranh chống quân xâm lược Trung Quốc trong lịch sử. 

Thời gian: 08h00 ngày Chủ Nhật 24.7.2011

Địa điểm tập trung: Khu vực HỒ GƯƠM

(Chân tượng đài Lý Thái Tổ, chân tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa thục [cạnh tòa nhà Hàm Cá Mập]).

Đúng  8h30 tất cả mọi người tập trung về Vườn hoa chân tượng đài Lý Thái Tổ.

3- Chúng tôi trân trọng đề nghị các lực lượng an ninh bố trí lực lượng giúp phân luồng giao thông và bảo vệ an ninh cho đoàn biểu tình yêu nước. 

4- Đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí và truyền thông trong nước và quốc tế đưa phóng viên tới để ghi nhận và phản ánh đầy đủ và chân thực cuộc biểu tình yêu nước của nhân dân Việt Nam.

PHỤ LỤC:

1-     Nếu cuộc biểu tình bị ngăn cản, giải tán trái Hiến pháp, chúng tôi sẽ bàn bạc để có một văn bản gửi tới Quốc Hội, đề nghị khẩn trương ra Luật Biểu tình phù hợp với Hiến pháp và tư tưởng Hồ Chí Minh về quyền tự do biểu tình (Sắc lệnh số 31, ngày 13 tháng 9 năm 1945 của Chủ tịch Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa)

2-    Tất cả những người tham gia biểu tình ngày Chủ nhật 24.7.2011, nếu bị cưỡng chế, ngăn cản, đàn áp quyền tự do biểu tình trái Hiến pháp, thì cần liên hệ với nhau để cùng ký vào một văn thư gửi lên các cơ quan có thẩm quyền cao nhất của Nhà nước Việt Nam.

Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2011

Lạc quan...tếu kiểu AQ


..... bây giờ chỉ có thể la to: Nó Đạp Vào Mặt Dân Như Đạp Vào Mặt Bố Nó.....

Thứ Ba, 19 tháng 7, 2011

Gởi "các anh" ở Hà Nội

                                    Hình chôm trên Nhật Báo Ba Sàm

Hôm trước, mình có viết vài dòng gởi "các anh" Sài Gòn trên blog của mình. Trong bài, có nhắc đến "các anh" Hà Nội, khen các anh "cũng được" khi mình chứng kiến "các anh" ở Sài Gòn bắt người biểu tình như bắt heo.

Đến hôm nay, xem lại mấy tấm hình và video clip trên mạng, thấy cảnh "các anh" Hà Nội chẳng thua kém gì "các anh" ở Sài Gòn. Thậm chí còn hơn nữa, "các anh" ở Sài Gòn chỉ dám mặc thường phục và chỉ...vát thôi chứ không có khiêng như khiêng xúc vật, đạp vào mặt người biểu tình yêu nước như đạp vào mặt kẻ thù. Mình ngại, xấu hổ vì đã lỡ lời khen "các anh".

Buồn xen lẫn uất!

Anh em, bà con mình đi chống chính phủ Tàu nhưng trong hình thấy cảnh đàn áp, bắt bớ, bẻ tay, đạp vào mặt... mình cứ tưởng chống chính phủ chứ. Ở giữa Thủ Đô, giữa thanh thiên bạch nhật mà "các anh" làm vậy với dân thì mất mặt quốc thể quá đó. Và cũng làm mất mặt nhân dân nữa vì lực lượng của "các anh" mang tên nhân dân mà. "Các anh" có cùng đồng bào với mình, với dân mình không hay là bào khác? "Các anh" nói người dân biểu tình là do Việt Tân xúi dục? Bác A, bác Diện, bác Chi, bác Kiên.... toàn nhân sĩ, tri thức không mà "các anh" bảo Việt Tân xúi. Chẳng có thằng Việt Tân nào hết, mình thấy toàn Việt gian đông như chó săn, lao vào....đoàn người chống chính phủ...Tàu.

Hay là "các anh" muốn người biểu tình lần sau đi biểu tình chống Trung Quốc mang thêm khẩu hiệu chống công an bắt người, đánh người thì "các anh" mới "hài lòng"?

"Các anh" làm vậy hoài hỏi sao con em nó gọi "các anh" là "thằng công an".